Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Ngôi nhà gỗ lim trị giá 3 trăm tỷ của tỷ phú Điện Biên

Phòng ngủ sàn nằm giữa chốn "thâm sơn cùng cốc" của đại gia phố núi Điện Biên bị cất dựng từ gần nghìn khối gỗ lim nam phi . Riêng vật tư kiến thiết đã tốn tới 200 tỷ đồng.

Những người dân Điện Biên vẫn thường truyền tai nhau về độ chịu chơi của một đại gia phố núi khi bỏ vài trăm tỷ đồng ra kiến thiết một căn nhà sàn hoàn toàn bằng gỗ lim.
căn nhà sàn bằng gỗ lim này được đại gia Bùi Đức Giang xây cất trong vòng 4 năm và thế hệ được xác nhận kỷ lục Guiness Việt Nam về phòng ngủ sàn bằng gỗ lim to nhất Việt Nam.

biệt thự trị giá thành hàng trăm tỷ đồng này trải rộng trên diện tích gần 500 m2 nằm trong một khu du lịch sinh thái ẩn mình giữa núi rừng Điện Biên. Điều lạ mắt của căn nhà sàn là áp đặt cất dựng đảm bảo bằng gỗ lim quý nguyên khối từ sàn ngôi nhà, nóc mái, tường, trần, cột, xà, kèo, toàn bộ đồ dùng trong nhà... thậm chí cả tường bao.

Hơn 500 khối gia go tram cao quý đã bị áp dụng để kiến thiết nhà rất dị vô tiền khoáng hậu này
phòng ngủ sàn này gồm có 7 gian gỗ lim có chiều cao 11 mét, gồm có 16 cột cái bằng gỗ lim nguyên khối có đuờng kính 45 cm. Hệ thống cột quân và cột hiên có chu vi 40 centimet. công trình được xây đắp trong vòng hơn 2 năm với trên 10.000 thợ lành nghề.

Tầng 2 của phòng ngủ sàn áp đặt trang trí bằng 25 mặt trạm trổ tinh xảo. Các cánh cửa bằng gỗ lim cũng bị đục đẽo trạm trổ công tích.
ngôi nhà sàn này áp đặt dựng với hệ thống tường gỗ lim với con tiên bán kính 19 centimet có mái che. đặc biệt, trên các tường gỗ áp đặt trang hoàng bằng 25 bức chạm trổ tinh xảo các họa tiết bình dân giống như hoa cỏ, chim muông thú..

Bước phòng, phong phú con người cảm thấy choáng ngợp trước không có gian bao trùm do loại gỗ quý và cảm vỏ nóng bức đến lạ kỳ. Hàng chục những bộ cột gỗ phệ, bàn ghế bị đục đẽo, chạm trổ thủ công tinh vi vì đội ngũ thợ lành nghề trên chất liệu gỗ lim nguyên khối.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét