Thứ Bảy, 23 tháng 4, 2016

Gỗ lim nam phi nguyên liệu là loại gỗ thế nào?

Từ năm trước gỗ lim  là loại gỗ quý, loại gỗ lim là loài gỗ bền chắc, chắc, nặng, không bị con trùng; có màu khá nâu đến màu nâu; có khả năng chống đở tốt. Gỗ Lim có Vân gỗ ngoại hình xoắn khá đẹp, nếu để lâu hay ngâm dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen.

Gỗ lim xanh Tây Nguyên và Đà Lạt, việc mối xông gỗ lim chẳng thể xảy ra đối với gỗ nguyên liệu mối chỉ ăn phần gỗ vỏ (vỏ của cây gỗ lim), Gỗ Lim của Ấn Độ việc mối xông gỗ lim có thể xảy ra đối với gỗ thành phẩm.

Nội thất đồ gỗ không chỉ mang lại sự yên ấm cho gia đình, đậm nét đương đại, mà nó còn diễn tả thứ hạng của người dùng. Mỗi loại go tan bi mang một đặc tính khác nhau, bởi vậy nó chỉ biểu lộ đúng tính năng của mình khi chúng ta sử dụng đúng mục đích và phù hợp tính năng đó. Người tiêu dùng khôn ngoan hiện giờ nên nắm rõ đặc tính của từng loại gỗ để có chọn lựa đúng đắn về kết cấu, vật dụng, đồ dùng, đồ nội thất mà mình sẽ dùng.

Chính vì các tính chất tốt của gỗ lim nên gỗ lim thường được dùng làm gỗ vật liệu trung cấp nhiều nhất trong làm nhà gỗ như dùng làm cửa,cột,kèo,xà..và các thành phần khác trong các công trình nhà gỗ theo nối cổ. Gỗ lim cũng được chuộm để làm những đồ gia dụng như giường,phản,bàn ghế…. đặc điểm quan trong của gỗ lim là ít bị cong vênh, co ngót, nứt nẻ, biến dạng do thời tiết nên rất được ưa chuộg trong việc làm cửa,cầu thang và làm sàn nhà.

bán gỗ sao tuy cao hơn nhưng cũng có những khuyết điểm hạn chế, theo nhận định của người xưa thì gỗ Lim có hai ngăn cản lớn.

Gỗ lim quan niệm có độc tố trong quá trình tiếp xúc khi chế biến gỗ người thợ hay bị dị ứng hắt xì hoặc mẩn ngứa, mình cũng là người thường xuyên tiếp xúc với gỗ lim cũng bị dị ứng nhưng thực tế di ứng cũng có nhiều lý do chứ không phải là do hoàn toàn chất gỗ Lim.

Gỗ lim quan niệm thần linh thường được dùng làm đình,chùa hoặc các công trình giáo lý nên khi có biến động các tác phẩm trên bị phá hủy những nguyên liệu tạo nên các tác phẩm đó đặc biệt là gỗ có thể tận dụng được trôi nổi rất nhiều trong dân gian.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét