Thứ Sáu, 18 tháng 3, 2016

Gỗ tràm là gì? Đặc điểm gỗ tràm tròn là gì ?

Tràm hay được gọi là Tràm bông Vàng, một số đánh giá còn gọi là Keo lá tràm. Gỗ tràm bông vàng còn có danh pháp khoa học là Acacia auriculiformis.

Gia go tram bong vang được áp dụng đa mục tiêu, thân thẳng, cao 25-30m, đường kính 60-80cm, vỏ màu nâu đen, có những vết nứt nhỏ từ 2-3mm đi dọc thân cây. Lá bên nguyên màu xanh lục, trơn tru, mọc cách, hình lưỡi liềm, đầu và gốc lá nhọn, trên thân lá có 6-8 hình cung cùng với đó. Hoa lưỡng tính, mọc thành chùm, có màu vàng.Cây Tràm được trồng thiên nhiên ở Australia và trồng phổ quát ở Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia, Thái Lan…… Ở Việt nam, gỗ Tràm được dùng nhiều ở các tỉnh Bắc Trung Bộ đến Nam Trung Bộ (đặt biệt ở các thức giấc Nam Bộ) và Tây nguyên. Gỗ Tràm cũng phát triền tốt ở Bắc Bộ & những nơi đất màu mỡtốt và trồng thâm canh.

Đặc trưng bán gỗ pơ mu là sinh trưởng nhanh và phát triển rộng. Với đó, tạo giá trị kinh tế lớn nên Chính phủ Việt Nam rất quan tâm chính sách phát triển trồng rừng Gỗ Tràm để phủ xanh đất trống đồi núi trọc, cũng như cải tạo đất sinh sản lâm nghiệp và làm nguyên liệu cho ngành chế biến gỗ và nguyên liệu giấy.

Do thuộc tính lý hóa của Tràm là chống lại được sự tiến công của mối mọt và sâu bọ. Đồng thời, làm chậm sự sói mòn Gỗ trong điều kiện tự nhiên như : mưa, nắng ….. Nên Gỗ Tràm rất hợp để chế biến ra sản phẩm VÁN SÀN có chất lượng tốt mà giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại Gỗ khác.

Sản phẩm ván sàn giá gỗ sồi mỹ của Vân Gỗ được khẩn hoang từ những cánh rừng TRÀM được trồng từ 13 năm tuổi trở lên, gỗ phải có đường kính trên 18cm, khi đó gỗ có màu nhan sắc vàng sáng, ít khuyết tật, có độ cứng chắc, tỷ trọng lớn hơn 650kg/m3, tỷ lệ co rút thấp, ít biến dạng trong quá trình gia công chế biến.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét